Cùng ngắm nhìn những chiếc bánh cưới của công chúa Kate và hoàng tử William, công chúa Diana và hoàng tử Charles...
Đám cưới Hoàng Gia luôn là tâm điểm chú ý của không chỉ cánh báo chí và nhân dân
trong nước mà còn thu hút sự tò mò của nhiều người trên khắp thế giới.
Ngoài bộ váy tuyệt đẹp của cô dâu, bánh cưới chính là điểm nhấn được mong chờ nhất trong lễ cưới của các công nương, hoàng tử ở quốc gia này.
Chúng ta hãy cùng điểm qua những chiếc bánh cưới sang trọng bậc nhất trong lịch sử qua tổng hợp của trang People.
1. Bánh cưới của công chúa Kate và hoàng tử William
Chiếc
bánh cưới chính thức của công chúa Kate là một chiếc bánh trái cây
khổng lồ 8 tầng được trang trí với hơn 900 chi tiết hoa lá thủ công và
là tác phẩm của thợ làm bánh nổi tiếng Fiona Cairns.
Để
hoàn thành kiệt tác bánh cưới với những chi tiết tinh tế này, Fiona
Cairns đã mất 5 tuần để thiết kế và sử dụng tổng cộng 17 chiếc bánh đơn
để ghép lại với nhau.
Chiếc bánh cưới đã được sử dụng để phục vụ cho 650 khách.
Theo
Fiona, mỗi loài hoa trong số 900 bông hoa được trang trí trên bánh đều
có một ý nghĩa nhất định: hoa sim tượng trưng cho tình yêu, hoa thường
xuân thể hiện tình yêu và hôn nhân, hoa huệ - sự ngọt ngào và khiêm tốn,
hoa hồng - hạnh phúc và tình yêu, hoa cúc - vẻ đẹp ngây thơ cùng sự
giản đơn, hoa táo - sự ưu tiên và may mắn, hoa thạch trắng - biến ước mơ
thành sự thật, hoa nhài - sự nhã nhặn...
Ngoài
chiếc bánh trắng lộng lẫy này, một chiếc bánh gato chocolate cũng được
đặt làm riêng để phục vụ những thực khách có niềm đam mê với bánh
chocolate như chú rể William.
2. Hoàng tử Edward và Sophie rhys-jones
Đám
cưới của hoàng tử Edward và Sophie rhys-jones vào năm 1999 được nhắc
đến nhiều nhờ những đặc điểm “phá cách” vượt lên thời đại, đặc biệt là
chiếc bánh cưới của họ.
Nếu
theo truyền thống, những chiếc bánh cưới hoàng gia thường đều là bánh
hoa quả được trang trí bên ngoài. Nhưng chiếc bánh cưới 7 tầng của hoàng
tử Edward lại là một chiếc bánh chocolate được trang trí với hoa và kem
tươi.
Những người thợ làm bánh đã phải cần
515 giờ để hoàn thiện sản phẩm. Một điểm độc đáo của chiếc bánh cao tới
3m này là trên đỉnh của nó được trang trí bằng hình một sân tennis. Đây
chính là địa điểm mà hai người đã gặp gỡ nhau lần đầu tiên - một trận
đấu tennis.
3. Bánh cưới của công chúa Diana và hoàng tử Charles
Đám
cưới của công chúa Diana được coi là một trong những sự kiện lịch sử
đáng chú ý của thế kỷ XX và chiếc bánh cưới của họ cũng được chuẩn bị
cho xứng với tầm vóc này.
Chiếc bánh có thể phục vụ cho cả đám cưới kéo dài 3 ngày kể từ ngày 27 - 29/7/1981.
Chiếc
bánh cưới này được làm từ 27 chiếc bánh khác nhau, hoàn thành bởi đầu
bếp nổi tiếng David Avery thuộc trường nấu ăn Hải quân hoàng gia.
Chiếc
bánh cao hơn 1,5m này được trang trí bằng huy hiệu tượng trưng cho hai
gia đình, chữ cái viết tắt tên của cặp đôi cùng với những bông hoa hồng,
hoa huệ và lan.
Giá
trị lịch sử của chiếc bánh này mạnh mẽ đến nỗi sau hơn 30 năm, nó vẫn
được coi là “báu vật”. Một nhà sưu tầm đã chi 1.375 USD (khoảng 29,1
triệu VND) để mua lại một miếng bánh từ đám cưới công chúa Diana và
hoàng tử Charles.
Miếng
bánh vẫn được giữ nguyên vẹn trong hộp trắng bạc và giấy gói tuy nhiên
khá khó để nói rằng, miếng bánh này còn có chức năng nào khác ngoài là
vật trưng bày.
4. Hoàng tử Rainier và Grace Kelly
Khi
nữ diễn viên Hollywood xinh đẹp Grace Kelly lấy hoàng tử vương quốc
Monaco Rainier vào 19/4/1956, cô đã nói rằng, nhất định cô sẽ có một
chiếc bánh cưới hợp với danh hiệu “công chúa”.
Và
đúng như lời hứa, chiếc bánh cưới của cặp đôi này được làm bởi đầu bếp
bánh ngọt nổi tiếng đến từ Monte-Carlo của Hôtel de Paris.
Điểm
đặc biệt là giữa chiếc bánh được thiết kế hình như một chiếc lồng,
trong đó có một đôi... chim gáy sống. Và đôi chim này sẽ được thả ra khi
mà cô dâu và chú rể cắt chiếc bánh bằng thanh kiếm của hoàng tử
Rainier.
Không những thế, trên đỉnh chiếc bánh
còn được trang trí với mô hình thu nhỏ của hai người đang nhảy theo
tiếng nhạc. Nhiều người nhận xét rằng, đây thực sự là một chiếc bánh
hoàng gia.
5. Nữ hoàng Elizabeth và hoàng tử Philip
Nữ
hoàng Elizabeth và hoàng tử Philip tổ chức đám cưới vào ngày 20/11/1947
cùng một chiếc bánh “đậm chất hoàng gia” - cao gần 3m với 4 tầng bánh.
Rất nhiều nguyên liệu tốt nhất đã được gửi đến hoàng gia Anh để làm nên chiếc bánh mà sau cùng nặng đến 229kg.
Sở
dĩ chiếc bánh cưới khổng lồ này còn có tên là chiếc bánh 10.000m bởi
nguyên liệu để tạo thành gần như được gửi đến từ nước Úc xa xôi, phần
rượu rum và brandy được chuyển từ phía Nam Châu Phi.
Sau khi hoàn thành, chiếc bánh được dùng để phục vụ 2.000 khách tại cung điện Buckingham.
Có
khá nhiều lát bánh đã được người tham dự giữ làm kỉ niệm, một trong số
những lát bánh này vừa được bán với giá 1.750 bảng Anh (khoảng 59 triệu
VND).