Monday, January 5, 2015

BÁNH ƯỚT NGỌT ( Kim Chi Sưu Tầm )




1.Cách làm 1 :

Cách làm đơn giản dể thực hiện ...
Tuy nhiên các bạn có thể thay đổi nguyên liệu ...và hấp ,  bằng cách làm 2 ..


Bánh Ướt Ngọt By Loan SF /8:29

2.Cách làm 2 :

NGUYÊN LIÊU:

* Võ bánh : - 150 gr bột sắn dây ( 1 cup)
- 100 gr bột năng     ( chưa tới 1 cup)
-   60 gr bột gạo    ( 1/2 cup)
- 800ml nước   ( 3 cup + 1/4 cup )
- 1/4 cup đường


* Nhân bánh
- Đậu xanh , dừa nạo , mè , đậu phọng
- Một ít muối , và một ít đường

CÁCH LÀM:
- 3 loại bột trộn lên cho đều
- Dùng nước nóng ầm để nhồi bột ( 2 cup nước lạnh + 1 - 1/4 cup nước sôi ) cho 1/4 cup đường vô hoà tan cho thành nước nóng ấm
- Múc 1 cup nước ra và chế từ từ vô để nhồi bột




Sau đó để bột nghỉ 30 phút, sau 30 phút ta lấy số nước còn lại hâm lên cho nóng lên rồi đổ vô cục bột nhồi khi nảy, đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy cho tan ra, xong để nghỉ 30 phút



Bắt xửng nước, chờ sôi cho khuôn đã thoa 1 lớp dầu mỏng vô, rồi đổ bột vô, chờ 5 giây, lúc này bột bắt đầu se lại, ta nhanh tay lắc cái khuôn cho bột dàn đều mỏng ra, xong đậy nấp hấp 3 phút



Lấy cây tre  xiên thịt nướng nhúng nước và dích bột ra và đề lên mâm có thoa dầu

        

Nhân bánh :
Đậu xanh hấp chín cho vào một ít muối và đường , dừa nạo 



Cho nhân vô và cuốn lại

Mè rang và đậu phọng rang trãi bên mặt ...

Chúc các bạn thành công với món Bánh Ướt Ngọt