Vật liệu :
. Một bọc khô cá bạc ( 100g , loại này của Hong Kong mới ngon , con nhỏ xương không sảm )
. 2 hoặc 3 trái Xoài Tượng ( sẽ ít chua ) .
. Một ít : lá quế , rau thơm .
. Một ít hành phi sẳn .
. Dầu ăn để chiên cá khô .
. Nước mắm ớt Kim Chi .
Cách làm :
. Bắc cái nồi nhỏ , đổ dầu hơi nhiều , một bọc cá khô , chia ra ba phần , lần lượt chiên từ phần
( chú ý nhớ vặn lửa nhỏ , để tránh bị vàng áp ) vừa vàng tới thì vớt ra , để vào cái rỗ cho dầu
chảy bớt .
. Xoài bóc vỏ , sau đó dùng đồ bào Cà Rốt để bào Xoài .
. Xếp xoài ra dỉa , trãi cá khô đã chiên lên mặt Xoài .
. Kế đến để rau thơm , lá quế ( thái nhỏ ) , hành phi lên mặt .
. Cuối cùng là nước mắm ớt Kim Chi ( chan vào khoảng từ 30 phút - 60 phút , cho Xoài thấm ..)
Món Gỏi Xoài đã hoàn tất , chúc các bạn ngon miệng , món này rất dể làm , ăn lại rất hấp dẫn..
Thân mến ,
Kim Chi