Wednesday, January 1, 2014

Món Gỏi Xoài Kim Chi




                           

Vật liệu :
 . Một bọc khô cá bạc ( 100g , loại này của Hong Kong mới ngon , con nhỏ xương không sảm )
 . 2 hoặc 3 trái Xoài Tượng  ( sẽ ít chua ) .
 . Một ít : lá quế , rau thơm .
 . Một ít hành phi sẳn .
 . Dầu ăn để chiên cá khô .
 . Nước mắm ớt Kim Chi .
Cách làm :
 . Bắc cái nồi nhỏ , đổ dầu hơi nhiều , một bọc cá khô , chia ra ba phần , lần lượt chiên từ phần
  ( chú ý nhớ vặn lửa nhỏ , để tránh bị vàng áp ) vừa vàng tới thì vớt ra , để vào cái rỗ cho dầu
  chảy bớt .
 . Xoài bóc vỏ , sau đó dùng đồ bào Cà Rốt để bào Xoài .
 . Xếp xoài ra dỉa , trãi cá khô đã chiên lên mặt Xoài .
 . Kế đến để rau thơm , lá quế ( thái nhỏ ) , hành phi lên mặt .
 . Cuối cùng là nước mắm ớt Kim Chi ( chan vào khoảng từ 30 phút - 60 phút , cho Xoài thấm ..)
Món Gỏi Xoài đã hoàn tất , chúc các bạn ngon miệng , món này rất dể làm , ăn lại rất hấp dẫn..

Thân mến ,
     Kim Chi