. Dưa leo ( Lebanon ) : 2 kg
. Muối bọt ( Table salt ) : 500 g
. Nước lả : 2 Lít
. Dấm : 300ML + nước sôi để nguội : 700ML
. Đường : 200 g
. Tỏi : 8 tép + ớt hiểm : 8 trái
Cách làm :
. Đun sôi 2 Lít nước lả , để muối vào nồi nước đang sôi , chờ muối tan tắt lò và để nguội .
. Dưa leo rửa sạch , đổ nước muối vào : một thao nhựa , ngâm 1 ngày ( 24 tiếng ) .
. Ngày hôm sau : đổ bỏ nước muối , dùng dao bổ đôi dưa leo và xắt lát xéo hơi dầy , sau đó rửa thật
nhiều lần cho dưa leo giảm mặn ( khoảng 10 lần , nhớ nhẹ tay , đừng bóp , dưa leo bị
dập sẽ mất ngon ) , để ra rỗ cho dưa leo ráo nước .
. Dấm + nước sôi để nguội + đường : hoà tan hợp chất này lại .
. Cho dưa leo vào trong hợp chất : nước đường dấm .
. Sau cùng để tỏi ớt xắt lát xéo vào .
. Dùng hộp đựng , cho vào tủ lạnh ít nhất là 1 ngày ( dưa leo lạnh sẽ dòn ) .
Phần dưa leo muối đã thực xong , chúc các bạn thành công với món ăn dân dã này.
Thân mến ,
Kim Chi