Friday, June 8, 2012

Gỏi bò taí me


Gỏi bò tái me





Dùng đĩa oval to, trải rau salad lên làm đệm. Cho thịt bò tái lên rau xà lách. Rắc đậu phộng lên trên mặt. Trang hoàng thêm vài lát ớt đỏ xắt cho đẹp. Ăn kèm bánh phồng tôm... Các bạn hãy thử xem:
Nguyên liệu:
Thịt thăn bò: 300g; Hành tây : 1 củ, Mùi tầu : 2 mớ; Tỏi băm : 5 tép, Ớt băm, Phồng tôm : 1/3 gói, Lạc rang : 10g; Muối, bột gà, dầu, xốt me, đường, bột năng, mắm
Cách làm :
Thái thịt bò thành những miếng mỏng. Ướp thịt bò với gia vị, tỏi băm, dầu ăn. Sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong 10 phút. Hành tây, mùi tầu rửa sạch, sau đó thái mỏng lót xuống đáy đĩa. Phồng tôm rán vàng. Phi thơm tỏi băm, xào nhanh tay thịt bò, sau đó đổ lên đĩa có hành tây và mùi tây. Me khô cho nước vào đun lọc bỏ hạt. Tỏi ớt băm nhỏ phi thơm, cho tiếp nước me đã lọc vào đun nhỏ lửa. Cho thêm muối, nước mắm, đường, sau đó xuống một chút bột năng cho sánh. Thịt bò sau khi đã ướp cho vào xào nhanh tay, to lửa. Cho thịt bò đã xào lên trên đĩa. Dội xốt me lên trên. Rắc lạc rang trên cùng, bánh phồng tôm bầy xung quanh. Khi ăn trộn đều thịt bò với xốt.
Yêu cầu thành phẩm : thịt bò thơm, mềm, có vị đặc trưng của me và vị bùi của lạc.