Friday, September 4, 2015

TRIỆU CHỨNG VIÊM RUỘT THỪA - CÁCH NGĂN NGỪA




TRIỆU CHỨNG VIÊM RUỘT THỪA - CÁCH NGĂN NGỪA


                            Bệnh viêm ruột thừa rất nguy hiểm khi bộ phận này có thể bị vỡ và làm các vi khuẩn lây lan trong khoang bụng. Người bị viêm ruột thừa cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.


Ruột thừa là một bộ phận nằm phần dưới bên phải của bụng. Trong thực tế, bạn có thể sống cuộc sống bình thường dù có bộ phận này hay không.
Tuy nhiên, ruột thừa có thể bị viêm nhiễm, sưng lên, dẫn đến tình trạng viêm ruột thừa. Đây được xem là một trường hợp khẩn cấp cần được phẫu thuật loại bỏ phần ruột thừa ngay lập tức. Nếu không kịp thời, nó có thể bị vỡ hoặc thủng và làm các vi khuẩn sẽ lây lan trong khoang bụng. Điều này có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm.

Triệu chứng viêm ruột thừa và cách ngăn ngừa nhờ thực phẩm


*TRIỆU CHỨNG

Các triệu chứng ban đầu của bệnh viêm ruột thừa là đau âm ỉ ở vùng bụng hoặc gần rốn. Cơn đau dần dần tăng lên khi nó di chuyển đến phần dưới của bụng. Đôi khi bạn cũng cảm thấy đau ở lưng và thậm chí đau ở trực tràng. 
Một số triệu chứng khác bao gồm: buồn nôn và nôn, vùng bụng bị sưng lên, ăn mất ngon, sốt cao. Một số người bị viêm ruột thừa còn có thêm triệu chứng khó đi tiểu, tiêu chảy hoặc táo bón. Do đó, ngay khi gặp phải các triệu chứng này, bạn cần được đưa đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. 
Theo các chuyên gia y tế, không có cách nào để ngăn ngừa bệnh viêm ruột thừa. Tuy nhiên, bạn có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh này một cách đáng kể bằng một số loại thực phẩm nhất định. Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp ích cho đường tiêu hóa. Bạn cần lưu ý đặc biệt tới một số loại thực phẩm sau để tránh bị viêm ruột thừa:

*CÁCH NGĂN NGỪA

Trái cây
Hãy thường xuyên ăn nhiều trái cây vì chúng có nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa. Chất xơ giúp làm sạch tạp chất. Chúng có nhiều trong quả việt quất, mâm xôi, lê, táo, chuối, đu đủ, xoài. Ngoài chất xơ, hoa quả cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bạn nâng cao sức khỏe tổng thể.

Rau
Rau cũng chứa nhiều chất xơ đảm bảo hữu ích cho hệ tiêu hóa. Bạn nên ăn nhiều rau có màu xanh sẫm. Đậu, khoai tây, cà rốt, củ cải cũng cung cấp nhiều chất xơ. Đặc biệt các loại rau họ cải sẽ giúp trung hòa các độc tố trong ruột.

Các loại ngũ cốc
Ngũ cốc được khuyến khích nên có trong khẩu phần ăn vì giúp đường ruột được khỏe mạnh và giảm nguy cơ bị viêm ruột thừa. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua ngũ cốc nguyên hạt trong các siêu thị với nhiều lợi ích lành mạnh. 

Thực phẩm chống viêm nhiễm
Bạn cũng đừng bỏ qua một số loại thực phẩm chống viêm trong chế độ ăn uống. Chúng bao gồm các loại cá béo, dầu oliu, bột nghệ, tỏi, gừng, hành tây và trà xanh.