Cách làm mì căn
Bột VITAL WHEAT FLOUR làm mì căn vừa dể lại vừa mềm thật là ngon
tiệm Local Market Produce như tiệm PCC Safeway cũng có bán nữa ---
Nếu mua 4 gói là 1 package thì nó bớt thành 5$/gói chớ không thì 5.19$/gói bột. lọai bột này chỉ nhồi với nước âm ấm lẹ lắm tích tắc - không phải nhồi lâu như bột mì phải nhồi cho đến khi hết bột đục.
Sưu tầm recipe:
4 oz. bột Vital Wheat Gluten
1 tsp muối (có thể thêm 1/2 tsp nữa nếu muốn)
1/8 tsp baking powder
2 -1/2 nước ấm (nước lọc cho vào microwave 1 minute là vừa) -
{Theo kinh nghiệm làm thì không cần canh nước, cứ lấy nước ấm trong sink ra, cho từ từ vào bột, hơi tầm nước là bắt đầu nhồi được cho dính lại. rồi thay nước ấm khác tiếp tục nhồi cho dính vào nhau.}
Đổ nước ấm vào bột từ từ cho bột nở và săn lợn cợn lại. Rồi cho hết phần nước vào nhồi cho bột dính vào nhau, khoãng 2-3 phút trong khi đó để nồi nước lên bếp cho sôi - bột dính vào nhau, dích ra từng cục vừa theo ý, hay là chia làm 4 cục vo dài dài rồi cho vào nồi luộc 15 phút là chín - vớt ra cho vào nước lạnh ngập mì căn để giữ trắng. Cứ việc ngâm nước lạnh cho đến khi cần nấu ăn.
Cho nước ấm vào bột - để 1 phút bột nở - dùng tay chụm bột rời lại trong thay nước thành 1 khối như vầy:
Chia khối ra làm nhiều phần
Gói trong vải cotton + cột - luộc trong nước muối - đem ra để nguội ngâm trong nước lọc = có mì căn ăn
Chia khối ra làm nhiều phần
Gói trong vải cotton + cột - luộc trong nước muối - đem ra để nguội ngâm trong nước lọc = có mì căn ăn