Sunday, February 17, 2013

Trổ tài kho thịt kiểu Indosia ngon miễn chê


Nếu bạn đã ngán những món ăn thông thường từ thịt lợn, hãy thử món Babi Ketjap.

Babi Ketjap hay thịt kho tương sốt me là một trong những món đặc sản của đất nước Indonesia xinh đẹp. Cách làm món thịt kho này không khó mà hương vị lại thơm ngon, lạ miệng, là một biến tấu tuyệt vời của món thịt kho thông thường. 

Nguyên liệu
:

- 700g thịt lợn

- 1 củ hành tây to

- 3 tép tỏi

- ½ - 1 quả ớt 

- 1 củ gừng nhỏ

- ½ cốc xì dầu ngọt

- 6 thìa canh nước dùng gà

- 2 thìa canh đường nâu

- 2 thìa sốt me (tamarind)

- 2 thìa canh nước cốt chanh
- ½ thìa gừng nạo

- ½ thìa rau mùi băm

- ¼ thìa rau thìa là băm

- 2 thìa canh dầu lạc

- ½ thìa muối kosher (muối hạt thô)

- 1 thìa bột năng

- Hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1. Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, hành.

Bước 2. Trộn đều xì dầu và sốt me. 

Bước 3. Cho thêm nước cốt chanh, đường nâu, nước dùng gà. Khuấy đều đến khi đường tan hết. 

Bước 4. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. 

Bước 5. Ướp thịt với một chút muối, tiêu, gừng băm, nghệ, mùi băm. Xóc đều rồi để một lúc cho ngấm. 

Bước 6. Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đảo nhanh tay đến khi thịt hơi nâu. 

Bước 7. Thêm hành vào và đảo thêm 2 phút. Sau đó cho nốt ớt, gừng, tỏi vào chảo. Tiếp tục đảo thêm 1 phút. 

Bước 8. Đổ hỗn hợp xì dầu và sốt me vào nồi. 

Bước 9. Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 30 phút. Cẩn thận không để nước sốt cạn hết. 

Bước 10. Thêm một thìa bột năng và 2 thìa canh nước dùng. Khuấy đều, đun nhỏ lửa thêm 2 phút nữa. 

Tắt bếp, lấy món thịt kho ra và thưởng thức với cơm. Có thể cho thêm chút hành lá, ớt để tạo màu và thêm hương vị cho món ăn.