- Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Bột gạo: 500gr_ bột năng: 50gr_ củ cải trắng: 700gr_ lạp xưởng: 50gr_ xá xíu: 50gr_ thịt nạc dăm: 100gr_ tôm khô: 50gr_ | ||
đu đủ xanh, hành lá, dầu chiên, nước tương dấm đỏ, đường, tương ớt, ớt băm. |
NGON VÀ LẠ MIỆNG
Các bước thực hiện
- 1Cách làm:_ Trộn đều bột gạo và bột năng+ muối+ nước ( 1kg) => lược lại chia làm 2 phần.* phần 1: để nguyên* phần 2: cho 2 muỗng dầu ăn khuấy đặc tắt lửa, nhắc xuống.* Phần 1 + 2 => khuấy đều cho củ cải vào đảo đều + nhân vào trộn. Khuôn thoa dầu => đổ bột vào hấp 30'.Bánh để nguội 12h, cắt thành miếng hình chữ nhật 5*10 dày 1cm, cho hắc xì dầu chiên vàng 2 mặt.
- 2Đu đủ xóc muối 10'=> xả sạch=> ngâm phèn chua 15'. Xả nhiều lần.Củ cải xắt sợi + muối=> luộc chín => đổ ra vắt nướcĐậu phọng luộc chínLạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu. Xá xíu cắt hạt lựuTôm khô ngâm mềm, băm nhỏ.Thịt nạc vai bằm nhuyễnPhi tỏi thơm cho thịt vào xào săn + tôm khô + lạp xưởng + xá xíu + đậu phọng. Nêm gia vị vừa ăn.*Nước chấm: 150gr đường + 500gr nước+ 100gr giấm đỏ+150gr nước tương