Monday, November 19, 2012

Bánh củ cải triều châu



    Nguyên liệu
Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Bột gạo: 500gr_ bột năng: 50gr_ củ cải trắng: 700gr_ lạp xưởng: 50gr_ xá xíu: 50gr_ thịt nạc dăm: 100gr_ tôm khô: 50gr_
đu đủ xanh, hành lá, dầu chiên, nước tương dấm đỏ, đường, tương ớt, ớt băm.
NGON VÀ LẠ MIỆNG

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cách làm:
    _ Trộn đều bột gạo và bột năng+ muối+ nước ( 1kg) => lược lại chia làm 2 phần.
    * phần 1: để nguyên
    * phần 2: cho 2 muỗng dầu ăn khuấy đặc tắt lửa, nhắc xuống.
    * Phần 1 + 2 => khuấy đều cho củ cải vào đảo đều + nhân vào trộn. Khuôn thoa dầu => đổ bột vào hấp 30'.
    Bánh để nguội 12h, cắt thành miếng hình chữ nhật  5*10 dày 1cm, cho hắc xì dầu chiên vàng 2 mặt.

  2. 2
    Đu đủ xóc muối 10'=> xả sạch=> ngâm phèn chua 15'. Xả nhiều lần.
    Củ cải xắt sợi + muối=> luộc chín => đổ ra vắt nước
    Đậu phọng luộc chín
    Lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu. Xá xíu cắt hạt lựu
    Tôm khô ngâm mềm, băm nhỏ.
    Thịt nạc vai bằm nhuyễn
    Phi tỏi thơm cho thịt vào xào săn + tôm khô + lạp xưởng + xá xíu + đậu phọng. Nêm gia vị vừa ăn.
    *Nước chấm: 150gr đường + 500gr nước+ 100gr giấm đỏ+150gr nước tương