Củ hành trắng nõn làm nổi bật màu cam óng ả của tôm. Vị ngọt của con tôm biển cũng rất hợp với vị ngọt của hành tây vừa chín tới Nguyên liệu: 200g tôm sú 2 củ hành tây 1 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa cà phê ngò tây xắt nhuyễn 1 thìa cà phê hạt nêm ¼ thìa cà phê tiêu ¼ thìa cà phê ớt bột 1 thìa cà phê dầu ăn
Cách Làm: - Tôm rửa sạch, lột nõn vỏ, xắt hạt lựu. - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hai đầu, moi ½ ruột |
|
|
hành, khéo léo giữ lại 2 lớp ngoài cùng - Lấy ruột hành vừa moi ra xắt hạt lựu - Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho tôm và hành tây vào xào chín, nêm nếm hạt nêm đến khi vừa ăn, rắc ngò tây vào, tắt bếp - Cho nhân vào hành tây, đặt vào lò nướng khoảng 10 phút. Trang trí với ngò tây và ớt bột.
|