Thursday, October 11, 2012

Hành Tây Nhồi Tôm Nướng



Củ hành trắng nõn làm nổi bật màu cam óng ả của tôm. Vị ngọt của con tôm biển cũng rất hợp với vị ngọt của hành tây vừa chín tới
 

Nguyên liệu:
200g tôm sú
2 củ hành tây
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê ngò tây xắt nhuyễn
1 thìa cà phê hạt nêm
¼ thìa cà phê tiêu
¼ thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê dầu ăn

Cách Làm:
- Tôm rửa sạch, lột nõn vỏ, xắt hạt lựu.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hai đầu, moi ½ ruột
   hành, khéo léo giữ lại 2 lớp ngoài cùng
- Lấy ruột hành vừa moi ra xắt hạt lựu
- Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho tôm và hành tây vào xào chín, nêm nếm hạt nêm đến
   khi vừa ăn, rắc ngò tây vào, tắt bếp
- Cho nhân vào hành tây, đặt vào lò nướng khoảng 10 phút. Trang trí với ngò tây và ớt bột.