Monday, October 14, 2013

NƯỚC MẮM ỚT KIM CHI






   Nước Mắm Ớt Kim Chi




                          Công thức nước mắm Kim Chi

Vật liệu :
  . Nước mắm ( con mực ) ,  Chanh  , dấm , tỏi , ớt , đường , nước sôi nguội .
Số lượng :
. Chanh : 1 muỗng canh (  15 ML )
. Dấm : 1 muỗng canh
. Nước sôi nguội :  14 muỗng canh
. Đường : 6 muỗng canh ( hơi đầy )
. Nước mắm : 5 muỗng canh
. Tỏi : 3 tép
. Ớt : 6 trái  ( ớt hiểm )
Cách làm :
. Bầm tỏi ớt trước cho thật nhuyễn ( 10 phút ) để đó ,
. Dùng tô nhỏ cho  : chanh , dấm , nước sôi nguội , đường , dùng muỗng hoà tan các hợp chất ,
  sau đó là nước mắm quậy đều , cuối cùng là tỏi ớt  ( đã bầm sẳn  , lưu ý chính tỏi ớt này làm
  cho hương vị sắc bén hơn , muốn ngon hơn cho vào 1 tí bột ngọt  )

Vậy là nước mắm ớt đã làm xong , chúc các bạn ngon miệng , tuy dân dã nhưng rất thường dùng các gia đình người Việt ...
   

                Kim Chi