Nước Mắm Ớt Kim Chi
Công thức nước mắm Kim Chi
Vật liệu :
. Nước mắm ( con mực ) , Chanh , dấm , tỏi , ớt , đường , nước sôi nguội .
Số lượng :
. Chanh : 1 muỗng canh ( 15 ML )
. Dấm : 1 muỗng canh
. Nước sôi nguội : 14 muỗng canh
. Đường : 6 muỗng canh ( hơi đầy )
. Nước mắm : 5 muỗng canh
. Tỏi : 3 tép
. Ớt : 6 trái ( ớt hiểm )
Cách làm :
. Bầm tỏi ớt trước cho thật nhuyễn ( 10 phút ) để đó ,
. Dùng tô nhỏ cho : chanh , dấm , nước sôi nguội , đường , dùng muỗng hoà tan các hợp chất ,
sau đó là nước mắm quậy đều , cuối cùng là tỏi ớt ( đã bầm sẳn , lưu ý chính tỏi ớt này làm
cho hương vị sắc bén hơn , muốn ngon hơn cho vào 1 tí bột ngọt )
Vậy là nước mắm ớt đã làm xong , chúc các bạn ngon miệng , tuy dân dã nhưng rất thường dùng các gia đình người Việt ...
Kim Chi