Sunday, December 2, 2012

Canh ngao kiểu Nhật




ansanhdieu Ngày cập nhật 10/11/2012
Canh ngao có hương vị miso Nhật Bản lạ miệng lại dễ làm, cho bữa cơm gia đình thêm ngon!
Nguyên liệu:

- 200 gr ngao tươi

- 500ml nước

- 5 cm lá rong biển khô

- 2 thìa miso (gia vị của Nhật - bán ở siêu thị)

- 1 ít hành lá

- 1 thìa muối

Cách làm
:

Bước 1. Chuẩn bị 1 bát nước to với 1 thìa muối, thả rổ  ngao vào trong bát.

Bước 2. Cho ngao vào ngâm khoảng 2 tiếng cho ra hết chất bẩn.

Bước 3. Cọ rửa ngao dưới vòi nước bằng bàn chải cho sạch.

Bước 4. Nhẹ nhàng lau sạch lá rong biển bằng một miếng vải ẩm, nhưng để lại các chất bột trắng góp phần tăng hương vị.

Bước 5. Cho ngao và lá rong biển vào đun sôi.

Bước 6. Khi ngao sôi, vặn nhỏ bếp xuống.

Bước 7. Dùng lưới lọc hớt bỏ váng, bọt trong nồi.

Bước 8. Tắt bếp khi nào thấy ngao đã mở hết miệng, bỏ cả lá rong biển ra.

Bước 9:

Thêm 1 thìa canh miso vào nồi.

Bước 10:

Cuối cùng hòa tan miso và múc ra bát, thả ít hành lá xắt nhỏ và thưởng thức.