Cơm thố hải sản
Nguyên liệu
Gạo 150g
Tôm sú 5 con (khoảng 100g)
Mực tươi 100g
Cá viên 50g
Nấm đông cô 20g
Cải ngọt 50g
Cà rốt ¼ củ
Hành tây ½ của nhỏ
Gừng 20g
Tỏi, bột năng, muối, dầu hào, hạt nêm
Tôm sú 5 con (khoảng 100g)
Mực tươi 100g
Cá viên 50g
Nấm đông cô 20g
Cải ngọt 50g
Cà rốt ¼ củ
Hành tây ½ của nhỏ
Gừng 20g
Tỏi, bột năng, muối, dầu hào, hạt nêm
Thực hiện
Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu chẻ lưng lấy hết gân đen. Mực mua loại mực nang tươi ngon sơ chế thật sạch thái hình bông cúc.
Nấm đông cô ngâm cho mềm, rửa sạch, cắt đôi. Cải ngọt rửa sạch thái khúc dài khoảng 5cm. Cà rốt, hành tây bỏ vỏ thái quân cờ. Gừng tươi thái lát, tỏi bằm nhuyễn
Gạo vo sạch, nấu bằng nước dùng gà trong thố (khi nấu cơm nên cho chút xì dầu để cơm có màu bắt mắt), các loại hải sản chao qua chảo dầu nóng để bớt tanh và có độ bóng khi chế biến.
Cải ngọt xào sơ với tỏi rồi cho hỗn hợp hải sản vào xào chung.
Sau đó, cho chút rượu hoa tiêu, ít nước dùng gà, 5g bột năng và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bài trí hỗn hợp hải sản vừa xào lên trên thố cơm.
Thưởng thức
Trước khi ăn món này bạn nên cho thố cơm đun nóng trên bếp than để cơm vừa nóng, hải sản không bị tanh và tạo thêm lớp cháy mỏng ở đáy thố rất ngon.
Khi thưởng thức bạn nên trộn đều các loại hải sản với cơm và có thể chan thêm chút nước tương dầm ớt để món thêm đậm đà.