Friday, August 17, 2012

Salad đậu phụ cho ngày ăn chay


Nguyên liệu:
- Đậu phụ non
- Rau xà lách
- Đậu phụ chiên, giấm, đường, muối, tiêu.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Cách làm:
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Rau xà lách rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Đậu phụ chiên bạn mua về, đem luộc sơ cho ra bớt dầu.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Sau đó, cắt thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Pha nước trộn salad gồm: 2 muỗng canh giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu, quậy đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Cho đậu phụ đã chiên vào bát giấm, trộn đều cho thấm.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Đậu phụ non cắt miếng vuông dày khoảng 5mm.
Salad đậu phụ cho ngày ăn chay, Ẩm thực, salad dau phu, salad chay, dau phu, salad, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức.
Sự kết hợp của đậu phụ với rau xà lách thêm ít đậu phụ chiên sẽ làm cho bạn có đĩa salad thật ngon miệng và bổ dưỡng trong những ngày ăn chay.