Nguyên liệu: |
1kg cua lột (6-8 con) 1 nhánh gừng 4 tép tỏi 200g xà lách - ngò - 2 trái cà - 2 trái ớt Gia vị: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + xì dầu Sốt chua ngọt Bột giòn |
Cách làm |
Chuẩn bị: - Cua lột: Dùng kéo cắt xéo ngang phần mắt cua, rửa sạch, bóp nhè nhẹ để cua thật ráo. - Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước tỏi + 2 muỗng súp gừng bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 1 giờ, lăn cua qua bột năng khô một lớp mỏng. - Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, giả nát, cho nưới sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi. - Xà lách xoong: Rửa sạch để ráo. - Cà ớt: Tỉa hoa 1 trái, còn lại thái mỏng.
Chế biến: - Cho cua nhúng vào bột giòn. Chảo nóng cho dầu nhiều, dầu sôi cho cua vào chiên (lửa trung bình cua mới giòn lâu) , cua vàng trở qua mặt kia chiên tiếp tục, khi nào cua vàng thơm giòn lấy ra để ráo.
Trình bày: - Xếp cua ra dĩa, rải ngò + cà ớt tỉa hoa. - Dọn kèm dĩa cà + xà lách xoong, làm dầu giấm rưới lên. - Chén xì dầu + ớt thái khoanh. - Chén sốt chua ngọt
|
|